Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 8 - Chủ đề: Hội vui học tập - Năm học 2022-2023 - Trần Văn Cơ
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 8 - Chủ đề: Hội vui học tập - Năm học 2022-2023 - Trần Văn Cơ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.
File đính kèm:
bai_giang_hoat_dong_trai_nghiem_lop_8_chu_de_hoi_vui_hoc_tap.pptx
Nội dung tài liệu: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 8 - Chủ đề: Hội vui học tập - Năm học 2022-2023 - Trần Văn Cơ
- PHÒNG GD&ĐT YÊN LẠC TRƯỜNG TH&THCS HỒNG PHƯƠNG HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP 8 Giáo viên: TRẦN VĂN CƠ Năm học: 2022- 2023
- CHỦ ĐIỂM: HỘI VUI HỌC TẬP MỤC TIÊU - Học sinh hiểu được những nét chính về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. - Học sinh biết được những chiến thắng quan trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam và một số con người tiêu biểu trong các cuộc chiến tranh vệ quốc và xây dựng đất nước. - Qua đó, các em thêm yêu quê hương, đất nước và tích cực học tập, lao động, rèn luyện để trở thành công dân có ích.
- TỔ CHỨC TRÒ CHƠI “HÀNH QUÂN BẰNG ĐIỂM SỐ” 1. Thành phần. - Người dẫn chương trình: Bạn Huyền. - Thư kí: Lớp trưởng. - Các tiểu đội chơi: gồm 4 tiểu đội. - Giám khảo: Thầy Trần Văn Cơ- Xây dựng và hướng dẫn tổ chức trò chơi. 2. Nội dung Hành quân quãng đường từ Tam Hồng đến khu rừng Trần Hưng Đạo, Tam Kim- Nguyên Bình- Cao Bằng dài 300km. 3. Thể lệ chơi. Người dẫn chương trình thông báo. 4. Giải thưởng. Gồm: 1 giải nhất, 1giải nhì, 1 giải ba, 1 giải KK
- THỂ LỆ TRÒ CHƠI “HÀNH QUÂN BẰNG ĐIỂM SỐ” - Số tiểu đội chơi: 4 tiểu đội - Hái hoa( câu hỏi): Mỗi tiểu đội được ban tổ chức cho hái hoa 3 lần và trả lời câu hỏi đó, tương ứng 3 đoạn đường hành quân (lần 1, lần 2 và lần 3), các tiểu đội nào xung phong trước được ưu tiên hái hoa trước, nếu đội nào không xung phong thì chỉ định. Ngoài 3 lần hái này, nếu tiểu đội nào chưa về đích tiếp tục hái để hành quân về đích theo hình thức xung phong hái. Mỗi đội chỉ được trả lời 1 lần/ 1câu hỏi. - Thời gian trả lời câu hỏi: Bắt đầu trả lời mỗi câu hỏi kể từ khi đọc xong câu hỏi không quá 15 giây( 1 giây tương ứng với 1 lần đếm số). Nếu còn khoảng 5 giây chưa trả lời thì ban tổ chức sẽ đếm ngược( 5,4,3,2,1, hết giờ).
- TỔ CHỨC TRÒ CHƠI “HÀNH QUÂN BẰNG ĐIỂM SỐ” - Quãng đường đi được khi trả lời câu hỏi: Tiểu đội trả lời đúng mỗi câu hỏi được mà mình tự hái được 100 km, sai được 0km. Nếu tiểu đội hái trả lời sai, cho Tiểu đội khác trả lời nếu trả lời đúng sẽ đi được 50km. - Quãng đường cần hành trình: là 300 km, khi tiểu đội nào đi được 300km là về đến đích. - Kết quả: Về đích sớm nhất đạt giải nhất, về đích thứ hai đạt giải nhì, về thứ 3 đạt giải 3, về thứ tư đạt giải khuyến khích.
- TỔ CHỨC TRÒ CHƠI “HÀNH QUÂN BẰNG ĐIỂM SỐ” CÂU 1 CÂU 2 CÂU 3 CÂU 4 CÂU 5 CÂU 6 CÂU 7 CÂU 8 CÂU 9 CÂU 10 CÂU 11 CÂU 12 CÂU 13 CÂU 14 CÂU 15 CÂU 16 CÂU 17 CÂU 18 CÂU 19 CÂU 20 CÂU 21 CÂU 22
- Câu 1. Đồng chí Nguyễn Ái Quốc đi tìm đường cứu nước vào năm nào? Đáp án: Năm 1911
- Câu 2. Đại tướng đầu tiên của QĐND Việt Nam tên là gì? Đáp án: Võ Nguyên Giáp
- Câu 3. Quân đội nhân dân Việt Nam ra đời vào ngày, tháng, năm nào? Đáp án: Ngày 22/12/1944
- Câu 4. Trận thắng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam là trận nào? Đáp án: Phai Khắt, Nà Ngần
- Câu 5. Cách mạng tháng tám thành công vào này nào? Đáp án: Ngày 19/8/ 1945
- Câu 6. Em hãy chọn đúng ngày Quốc Khánh của Việt Nam ? Đáp án: Ngày 02/ 09/ 1945.
- Câu 7. Em hãy bắt nhịp và hát cùng cả lớp bài đội ca? Do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác.
- Câu 8. Nước ta giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất vào ngày, tháng, năm nào? Đáp án: Ngày 30/04/1975.
- Câu 9. Em hãy cho biết chiến dịch Điện Biên Phủ kết thúc với thắng lợi hoàn toàn thuộc về Nhân dân Việt Nam vào ngày tháng năm nào? Đáp án: 07/5/1954
- Câu 10. Em cho biết sức mạnh quân sự Việt Nam đứng thứ bao nhiêu trong danh sách 126 nước trên toàn thế giới, theo bảng xếp hạng 2016 của trang Hỏa lực Toàn cầu (GlobalFirepower)? Đáp án: Xếp thứ 17
- Câu 11. Em hãy cho biết Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng Sản Việt Nam là ai? Đáp án: đồng chí Trần Phú
- Xin trân trọng cảm ơn!

